Phân loại giày thể thao sneaker đúng với công dụng


Khi chọn một đôi giày thể thao sneaker, điều quan trọng nhất là phải xem xét những hoạt động mà bạn sẽ sử dụng chúng. Sau đó mới là xét về phong cách và sở thích cá nhân của bạn. Tại sao cần phải như vậy? Đơn giản vì giày thể thao hầu hết dùng trong hoạt động thể thao hoặc dùng mang hàng ngày rất linh hoạt. Hoạt động thể thao không thể tránh khỏi chấn thương không mong muốn.

Đảm bảo thử nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau để tìm ra kiểu dáng phù hợp và cảm thấy đúng cho mục đích của bạn nhất. Giày dép Timan sẽ gợi ý cho bạn những loại giày thể thao sneaker dưới đây.


1. Giày chạy bộ


Được thiết kế để chạy và các hoạt động có tác động mạnh khác, những đôi giày này thường có thêm đệm và hỗ trợ ở đế giữa và gót chân, cũng như các vật liệu thoáng khí để giữ cho bàn chân của bạn luôn mát mẻ và khô ráo.

2. Giày training


Những đôi giày này được thiết kế cho nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm cử tạ, luyện tập ngắt quãng và các loại bài tập luyện tập kết hợp khác. Chúng thường có sự kết hợp giữa hỗ trợ, ổn định và linh hoạt để giúp bạn di chuyển thoải mái và hiệu quả.

3. Giày bóng rổ


Được thiết kế cho người chơi bóng rổ, những đôi giày này thường có thiết kế mũi cao để hỗ trợ mắt cá chân, đồng thời có thêm đệm và lực kéo để giúp bạn thực hiện những cú cắt và nhảy nhanh trên sân.

Xem thêm tại Timan.vn - Thương Hiệu Giày Hàng Đầu Việt Nam

4. Giày trượt ván


Những đôi giày này được thiết kế dành riêng cho người trượt ván, có đế ngoài bền, mũi giày được gia cố và đế trong có đệm để tạo độ bám, bảo vệ và thoải mái khi trượt ván.

5. Giày casual


Những đôi giày này được thiết kế để mặc hàng ngày và thường có kiểu dáng thời trang có thể kết hợp với nhiều loại trang phục. Chúng thường ít chuyên dụng hơn các loại giày thể thao khác, nhưng vẫn mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cho các hoạt động bình thường như đi dạo, mua sắm hoặc đi chơi với bạn bè.

Lời kết


Giày Timan hy vọng thông tin này hữu ích trong việc hướng dẫn bạn chọn một đôi giày thể thao sneaker hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Đừng quên xem xét loại hoạt động mà bạn sẽ sử dụng giày, cũng như các yếu tố như đệm, hỗ trợ, lực kéo và độ vừa vặn.

Một số Shop bán giày thể thao sneaker như Timan, Adidas, Biti’s, Nike,...chắc chắn bạn sẽ tìm được một đôi giày thể thao phù hợp với phong cách và ngân sách của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm vui vẻ nhất!