:: suivant >>
éditer :: []->

Các điều cần làm rõ về thiết bị kiểm soát pH và Clo cầm tay

Bạn đang tìm hiểu về trang thiết bị kiểm soát pH và Clo cầm tay? Bạn muốn biết chúng được cấu tạo như nào và dùng ra sao? Vật thì quan sát bài trả lời sau đây của Tafuma Việt Nam để có thêm nhiều thông tin giúp ích nhé!

Trang thiết bị tầm soát pH và Clo cầm tay là gì?

Đây là một thiết bị chuyên dụng để đo bảng giá trị pH cũng như mức độ Clo dư có trong nước của hồ bơi. Đây là một thiết bị cần phải có của mọi hồ bơi giúp cho việc tầm soát được nồng độ ph và Clo ở mức an toàn, đảm bảo chất lượng nước luôn tốt và không gây hại cho làn da của con người và các trang thiết bị bể bơi khác.
Cấu thành của sản phẩm
thiết bị có cấu thành tương đối nhẹ nhàng và nhỏ gọn, đem lại sự thuận tiện cho quá trình dùng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của trang thiết bị này nhé!
Bảng hiển thị thông số: Gồm 2 thang hiển thị là pH và Clo. Trong đó, thanh chia phía trên hiển thị nồng độ ph với giới hạn từ 5.5 đến 9.0. Thanh chia phía dưới hiển thị nồng độ clo từ 0.2 đến 3.5.
Đầu dò: Bộ phận này được nhận xét là quan yếu với thiết kế 2 que dò tiện lợi. cấu tạo bao gồm phần nhựa và kim loại, phần đầu kim loại được dùng tiếp xúc với nước trong bể bơi.
Núm vặn điều chỉnh: Được thiết kế với dạng xoay tiện lợi. Đây là bộ phận sử dụng để chuyển đổi chế nồng độ ph và Clo đồng thời còn có thể sử dụng để hiệu chỉnh máy đo.
Tay cầm: Được thiết kế nhỏ gọn, chắc tay, thuận lợi Bên cạnh đó sử dụng.
Xem đầy đủ sản phẩm thiết bị kiểm soát pH và Clo cầm tay của chúng tôi tại: https://tafuma.vn/thiet-bi-kiem-tra-ph-va-clo-cam-tay/

Cách dùng máy kiểm soát pH và Clo cầm tay

Để tránh hỏng hóc cũng như duy trì tuổi thọ lâu dài và cho ra kết quả chính xác thì bạn cần phải thao tác đúng theo những gì được hướng dẫn dưới đây. Cụ thể như sau:
Đo nồng độ ph
Bước 1: Đặt đầu dò vào nước trong hồ ngập tới không gian màu đen. Cầm máy vặn núm về bên phải cho đến khi nghe thấy tiếng click là được.
Bước 2: Khi kim độ bền, kim sẽ dừng và hiển thị đúng chỉ số pH của nước trong hồ
Đo nồng độ Clo
Bước 1: Chuẩn bị nước của bể làm mẫu thử nghiệm
Bước 2: Đặt kim đo, lấy tay giữ máy thật chặt với ngón cái đặt tại không gian núm tùy chỉnh và vặn núm hết cỡ cho đến khi không còn nghe tiếng Click nữa. Lúc này, kim đồng hồ chỉ sang tận cùng phía bên trái, hãy vặn núm điều chỉnh theo chiều ngược lại đến khi kim chỉ vào chỉ số clo chuẩn giống mẫu nước thử.
Bước 3: Tìm để ghi lại điểm hiệu chỉnh, một tay cầm máy, một tay cầm đầu dò đưa vào mẫu nước thử. Hãy chậm rãi để đầu dò vào nước tới khi nước ngập phần nhựa đen trên thân đầu dò và khuấy nhẹ
Bước 4: Sau khi kim đo chính xác, tìm không gian của kim đang nằm ở chữ nào, A, B, C, D hay E. Đánh dấu không gian này để đo vào những lần tiếp theo.
Xem thêm bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trên nhiều kênh social khác nhau tại: https://files.fm/tafumavietnam/info

Các điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo tồn trang thiết bị

Thiết bị rà soát pH và Clo cầm tay là thiết bị quan yếu, tuy nhiên việc tồn trữ và sử dụng đúng cách sẽ cho ra kết quả chính xác cũng như gia tăng tính ổn định. Sau đây là các lưu ý khi sử dụng và bảo quản mà bạn cần phải biết.
Giữ sạch sẽ máy đo và dây đo hay jack BNC nối điện cực với máy đo để kết quả đo được chính xác tuyệt đối.
Vì ngõ vào điện cực có trở kháng lớn tránh cầm điện cực khi đo làm sai lệch kết quả. Nếu cần có thể một tay cầm điện cực, tay kia cầm máy đo để chênh lệch điện thế giữa giới điện cực và máy đo là bé nhất.
tuyệt đối không được sờ vào đầu điện cực hoặc không sử dụng bàn chải hay bất cứ vật gì để chùi vào điện cực.
Khi rời máy đo từ nơi này qua nơi khác có nhiệt độ lạnh đến nơi có nhiệt độ cao hơn cần chờ cho nhiệt độ của máy bằng với nhiệt độ của môi trường.
Khi dùng nên cho đầu điện cực vào trong dung dịch ngập 30mm để màng thẩm thấu tiếp xúc tốt nhất với dung dịch.
Trên đây là những thông tin đầy đủ trang thiết bị kiểm tra pH và Clo cầm tay. Nếu như bạn đang lưu ý và muốn mua sản phẩm thì hãy liên hệ với Tafuma Việt Nam để được sở hữu sản phẩm.