Ưu nhược điểm của sàn nhựa tự dán là quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Bạn đang tìm hiểu về sản phẩm này? Bạn muốn biết những lợi ích khi sử dụng sản phẩm này? Xin mời bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây của Kho sàn đẹp Kosago để cập nhật thông tin hữu ích cho mình về sàn nhựa tự dán nhé!
Tham khảo cụ thể về sàn nhựa tự dán tại: https://khosandep.vn/san-nhua-tu-dan
Chia sẻ về sàn nhựa tự dán
Sàn nhựa tự dán là loại sàn có thể tự dán lên bề mặt sàn, không cần sử dụng keo hay chất kết dính. Với thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt cùng với giá thành nên chăng, sàn nhựa tự dán trở thành một chọn lựa phổ biến cho quá nhiều gia đình.
Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng loại sàn này, bạn phải tìm hiểu kỹ về ưu điểm yếu của sàn nhựa tự dán để đưa ra quyết định đúng đắn.
Điểm mạnh của sàn nhựa tự dán
Sàn nhựa tự dán là sự chọn lựa hoàn hảo cho những người có nhu cầu tìm kiếm sàn gỗ đẹp & chất lượng với chi phí phải chăng. Một số ưu điểm của sàn nhựa tự dán bao gồm:
Lắp đặt dễ dàng & nhanh chóng
Sàn nhựa tự dán không yêu cầu nên sử dụng keo hoặc chất kết dính, việc lắp đặt trở phải đơn giản cùng với nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện lắp đặt một cách dễ dàng mà không cần nên thuê thợ chuyên nghiệp.
Không cần sử dụng keo hay chất kết dính để lắp đặt
Với sàn nhựa tự dán, bạn không cần phải sử dụng keo hoặc chất kết dính để lắp đặt, ngăn ngừa rủi ro về sức khỏe khi tiếp xúc với các chất hóa học độc hại.
Được sản xuất với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước khác nhau
Sàn nhựa tự dán có sẵn quá nhiều loại màu sắc, kiểu dáng cùng với kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu thiết kế của từng gia đình.
Khả năng chịu nước & chịu mài mòn tốt
Với tính năng chống thấm nước, sàn nhựa tự dán không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết. Trong khi, khả năng chịu mài mòn của sàn nhựa tự dán cũng tốt, giúp cho bề mặt sàn không bị trầy xước.
Tham khảo thêm về sản phẩm mà chúng tôi chia sẻ về sàn nhựa tự dán tại: https://www.devil-pig-games.com/en/joueurs/41459/
Giá thành phải chăng hơn so với các loại sàn gỗ khác
So với những loại sàn gỗ khác, sàn nhựa tự dán có giá thành nên chăng hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc trang hoàng.
Nhiều chủng loại về kiểu dáng, màu sắc & kích thước
Sàn nhựa tự dán có khá nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tùy theo sở thích cùng với phù hợp với phong cách của gia đình.
Sàn nhựa tự dán được sử dụng rộng rãi trong các không gian như căn hộ, nhà phố, văn phòng và cả những khu vực thương mại.
Yếu điểm của sàn nhựa tự dán
● Không có độ bền tốt và tuổi thọ lâu dài như sàn gỗ thật: mặc dù sàn nhựa tự dán khá bền, nhưng vẫn chẳng thể so sánh được với sàn gỗ thật. Nó rất có thể trầy xước hoặc hỏng hóc nhanh chóng nếu không được sử dụng & bảo trì đúng cách.
● Không tạo được cảm giác chân thật như sàn gỗ thật: mặc dù sàn nhựa tự dán hoàn toàn có thể được sản xuất với các bề mặt giả gỗ để tạo cảm giác giống như sàn gỗ thật, tuy nhiên nó vẫn chẳng thể hoàn toàn mang đến cảm giác tự nhiên như sàn gỗ thật.
● Khó tái sử dụng hoặc tái chế khi bị hư hại hỏng: sàn nhựa tự dán chẳng thể tái sử dụng hay tái chế khi bị hư hại hỏng như sàn gỗ thật, do đó nó gây ra một lượng lớn chất thải và ô nhiễm môi trường.
● Khả năng chịu tải thấp hơn so với sàn gỗ thật: mặc dù sàn nhựa tự dán có độ dày khá tốt, nhưng vẫn không thể so sánh được với độ bền và khả năng chịu tải của sàn gỗ thật. Sàn nhựa tự dán thường chỉ được khuyến cáo sử dụng ở các khu vực trung bình cùng với nhẹ.
● Không tạo ra mùi thơm như sàn gỗ thật: Sàn gỗ thật thường có mùi thơm đặc trưng từ gỗ thiên nhiên, tuy nhiên sàn nhựa tự dán chẳng thể tái tạo được mùi này.
● Khó sửa chữa: Nếu sàn nhựa tự dán bị hư hại hỏng, thì nó khó để sửa chữa lại một cách đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể sửa chữa một vài vết trầy nhỏ trên bề mặt sàn, nhưng nếu có vết nứt hay hư hại hỏng lớn, bạn sẽ nên thay toàn thể tấm sàn đó.
● Không nên là sàn thân thiện với môi trường: dù rằng sàn nhựa tự dán rất có thể tái sử dụng được trong một số trường hợp, nhưng nó không được coi là sàn thân thiện với môi trường như sàn gỗ thật. Quá trình sản xuất sàn nhựa tự dán thường tốn rất nhiều năng lượng cùng với tài nguyên hơn so với sàn gỗ thật.
Tóm lại, dù rằng sàn nhựa tự dán có không ít ưu điểm, nhưng nó cũng có một số điểm yếu mà bạn cần xem xét trước khi quyết định lựa chọn loại sàn này.
Kết luận
Vậy là ưu nhược điểm của sàn nhựa tự dán đã được Kho sàn đẹp Kosago gửi đến bạn. Sàn nhựa tự dán là một chọn lựa tốt cùng với tiết kiệm chi phí cho việc trang hoàng sàn nhà. Tuy nhiên, bạn cần nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng loại sàn này để đảm bảo nó phù hợp với mong muốn cùng với phong cách trang trí của bạn. Nếu bạn muốn mua sàn nhựa tự dán, hãy chọn nhà cung cấp uy tín để bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng tốt.