cách tính nenkin 5 năm kèm hướng dẫn chi tiết


Nenkin 5 năm có thể là một nguồn tài chính cần thiết sau thời gian sống và làm việc việc tại Nhật Bản. Để hỗ trợ các bạn hiểu hơn về Nenkin 5 năm và các giấy tờ thủ tục khá liên quan, chúng tôi sẽ diễn tả 1 hướng dẫn chi tiết về cách thức tính nenkin 5 năm . Có lấy được nenkin 5 năm không? Trả lời chi tiết dưới đây
image HuongdancachtinhNenkin5namchitietnhat1.jpg (0.1MB)

Nenkin 5 năm là gì?


Trước khi bạn hướng đến việc lấy Nenkin 5 năm , hãy hiểu rõ về khái niệm này. Nenkin là số tiền bảo hiểm bắt buộc đóng tại Nhật Bản. tiêu chí hướng đến của Nenkin là bảo đảm cuộc sống sau lúc về hưu cho người dân. Dù bạn là người ngoại quốc, nếu như bạn nằm trong độ tuổi trong khoảng 20 tới 60 và cư trú tại Nhật, bạn phải đóng Nenkin. Nenkin 5 năm là 1 định nghĩa mới, cho phép bạn nhận lại tiền Nenkin tối đa trong suốt 5 năm công tác việc tại quốc gia Nhật Bản. Trước đấy, thường sau 3 năm XKLĐ & Du học, bạn chỉ nhận được Nenkin hệ số 36. Hiện tại, thời điểm từ tháng 4 năm 2021, bạn có thể nhận lại Nenkin 5 năm, đồng nghĩa bạn sẽ nhận một khoản tiền tương đối nhiều lúc đi về nước.

Điều kiện, quy định lấy nenkin 5 năm


Điều kiện lấy nenkin 5 năm, các bạn cần phải tuân thủ những điều sau:
không sở hữu Quốc tịch Nhật Bản: Bạn buộc phải là công dân không sở hữu quốc tịch Nhật Bản.
không còn sinh sống và làm việc việc tại Nhật: Bạn buộc phải đã rời khỏi Nhật và không còn Định cư và làm việc việc tại đó.
sở hữu thời gian đóng Nenkin từ 6 tháng trở lên: Bạn cần đã đóng Nenkin tối thiểu 6 tháng tính trong khoảng tháng 4/2021 trở đi.
Về đất nước không quá 24 tháng: tháng ngày sau lúc rời Nhật Bản và trước khi bạn lấy Nenkin không được vượt quá tối đa 24 tháng.
image DieukienlayNenkin5nam1.jpg (88.6kB)

Chi tiết Cách tính tiền nenkin 5 năm theo hệ số


Hệ số nenkin 5 năm được bao nhiêu tiền? Lấy nenkin 5 năm khoảng được bao nhiêu tiền? cách thức tính tiền Nenkin 5 năm rất đơn giản:
Tổng số tiền Nenkin Nhận lại = Lương căn bản trung bình (trước thuế) * hệ số thanh toán.
ví dụ lương cơ bản trung bình của bạn trong 5 năm sát nhất là khoảng 25 Man/tháng và hệ số thanh toán là 5.5, các bạn sẽ lấy được tổng 137.5 Man. So với Nenkin 3 năm trước đó, đây là một số tiền đáng đề cập, giúp bạn mang nguồn vốn đầu tư ổn định sau này.

hồ sơ thủ tục lấy Nenkin 5 năm


Cách lấy tiền nenkin 5 năm tại Nhật rất đơn giản. Để chuẩn bị hồ sơ thủ tục nhận nenkin 5 năm, cần chuẩn bị những hồ sơ thủ tục sau:
Bản photo sổ hộ chiếu có đóng dấu của hải quan Nhật Bản: Điều này cần công nhận ngày bạn xuất cảnh di rời khỏi Nhật Bản.
Giấy xác nhận mở tài khoản ngân hàng: Ghi rõ ràng những thông tin của tài khoản tại Việt Nam, cụ thể gồm tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh và số tài khoản. giấy tờ này cần được chứng thực bởi ngân hàng.
Sổ Nenkin bản gốc: Để Chứng thực bạn tham gia đóng Nenkin ở thời gian làm việc việc tại Nhật Bản.
Đơn xin lấy lại tiền Nenkin (tờ khai Nenkin): là đơn xin hoàn tại tiền Nenkin của bạn.
hồ sơ chứng minh bây giờ bạn không còn sống tại Nhật: Điều này cần được công nhận bằng các hồ sơ thủ tục hợp lệ.
image ThutuclayNenkin5nam1.jpg (83.3kB)
Lưu ý: Để nhận lại tiền Nenkin tại Nhật Bản, các bạn nên tạo tài khoản ở một ngân hàng to có thể nhận chuyển tiền quốc tế.
như vậy, sở hữu những thông tin và hướng dẫn này, bạn đã mang nhận thức tổng thể về cách lấy Nenkin 5 năm. nếu như bạn gặp vấn đề hoặc cần sự hỗ trợ trong quá trình này, đừng ngần ngại liên hệ đơn vị hỗ trợ lấy lại tiền Nenkin của GGS Việt Nam để nhận hỗ trợ từ tư vấn viên giỏi của chúng tôi. mong rằng bạn thành công trong việc lấy tiền Nenkin sau khi về nước!